Cách làm mồi câu cá lăng hồ hiệu quả cao

Cách làm mồi câu cá lăng hồ hiệu quả cao. Con cá lăng là một loại cá hay có ở các sông lớn. Chúng hay tụ ở những chân cầu cửa cống, và các nơi có đá ngầm, chỗ có dòng nước chảy xiết. Ngày xưa, chúng ta thường câu chúng bằng chuối, giun, và bằng lòng gà lòng vịt.

Mồi câu cá lăng hồ hùng taxi

Mồi câu cá lăng hùng taxi

Mồi câu cá lăng hùng taxi

Cá lăng là giống cá ăn đáy. Chúng thường sống ở các cửa sông, nơi có nhiều kè đá. Cá lăng dần bị cạn kiệt ở môi trường tự nhiên. Do môi trường ô nhiễm và bị săn bắt nhiều. Bây giờ, các hồ nuôi cá cũng đã nuôi dưỡng cá lăng thành công, do thịt cá lăng bán thương phẩm có lợi nhuận cao.  Các hồ câu cá ở hà nội bây giờ cũng đã bồi cá lăng cho người đi câu.

Chính vì vậy, mồi câu cá lăng hồ cũng phải khác đi, vì cá lăng được nuôi dưỡng cho ăn cám mà chúng ta chỉ câu, giun, lòng gà, lòng vịt hay cá con, cũng không hiệu quả. Cách làm mồi câu cá lăng hồ chúng ta phải cho vị cám tanh mà hàng ngày chúng hay ăn. Cá ăn quen sẽ rất hiệu quả cho các bạn.

Mồi câu cá chim hay là mồi câu cá trê cũng có thể câu cá lăng được. Vì chúng đều thích vị tanh và hơi có mùi. Hồ câu bồi cá lăng ngày hôm nay, thì ngày mai chúng ta sẽ đi câu cá lăng ngay. Vì cá lăng là loại cá da trơn, khi vận chuyển xa, chúng không bị xước xát như  câu cá rô phi. Rô phi có nhiều vây, cọ xát vào nhau, chúng đau sẽ không đi ăn ngay. Cá lăng thì khác, chúng sẽ đi ăn ngay ngày hôm sau.

Cách làm mồi câu cá lăng hồ của Hùng taxi

Cách làm mồi câu cá lăng hồ hùng taxi

Cách làm mồi câu cá lăng hồ hùng taxi

Hôm nay, chúng tôi chia sẽ đến các bạn một bài mồi câu cá lăng đơn giản, hiệu quả cao đến các bạn. Để anh em đi mò răng ở hồ. Công thức làm rất đơn giản và hiệu quả, cũng không tốn kém chi phí.

Để có một ổ mồi nhử cá lăng chúng ta phải chuẩn bị những thứ như sau.

  • 1kg lòng gà chặt khoảng 5cm một đoạn để 2 ngày
  • 1kg lòng vịt chặt khúc 5cm để 2 ngày đến 3 ngày
  • 0.5kg cám cá tanh
  • 0.5kg cám đậm đặc tanh

Bốn thứ này trộn đều lẫn nhau. khi ra hồ, bạn cho vào túi màn mỏng cho một viên đá buộc chặt, thả vào điểm câu. Cách câu cá lăng, lấy con giun khoang, Hay còn gọi là con giun hổ, cắt nửa con sâu vào linh. Câu cạnh điểm thả mồi 50 phân. Cá lăng vào không ăn được mồi, cám cá và cám đậm đặc sẽ tan ra, do cá lăng xục vào. Ta câu con giun, chúng sẽ ăn ngay. Và ổ mồi nhử cá lăng sẽ bền mãi.

  • lưu ý: cách câu cá lăng không nên đặt lưỡi câu gần ổ thính quá, tránh khi trạm cá lăng. Cá chạy vào túi mồi nhử sẽ mắc lưỡi câu của bạn.

Đó là kinh nghiệm và cách làm mồi câu cá lăng sông hồ của tôi. Hy vọng các bạn câu cá lăng được thật nhiều. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau. Các bạn muốn hỏi kinh nghiệm câu cá và nhất là mồi câu cá trắm hãy gọi để chúng tôi tư vấn cho các bạn: (04) 85 888 777.

Cách câu cá lăng sông hồ đơn giản và hiệu quả cao

Mồi câu cá lăng hùng taxi

Mồi câu cá lăng hùng taxi