Bài mồi câu cá chép sông và chép hồ cực hiệu quả

Cá chép là loài cá rất tinh khôn. Cứ đến mùa thu là các anh em lại bắt đầu ra mò răng ở các hồ câu để câu cá chép. Vì cá chép và cá trắm câu dễ nhất vào mùa thu và mùa đông.

Nhưng cách làm mồi câu cá chép hồ, sông không tốt thì không những không mò được răng, mà cái lạnh ở hồ làm chúng ta thất vọng. Vì một buổi đi câu thất bại. Hôm nay Hùng Taxi sẽ gửi cho bạn bài mồi câu cá chép hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Cách câu cá chép hiệu quả nhất

Ngay cả bạn có một ổ mồi tuyệt vời. Tuy nhiên, thời tiết câu cá của bạn không đúng hay không đúng giờ cá đi ăn thì điều đó cũng vô nghĩa. Bạn vẫn móm như thường. Vậy nên, trước khi xem mồi câu cá được hiệu quả thì tôi phải gửi tới các bạn cách câu cá để không uổng phí mồi câu cái đã.

Giờ cá chép đi ăn

Chọn được thời gian cá đi ăn vô cùng quan trọng. Nếu bạn đi câu đúng giờ cá đi ăn thì ngay cả bạn không có ổ thính nào. Chỉ cần mồi run thôi là đã quá đủ để có cá mang về.

 • Giờ cá chép sông đi ăn: Đối với câu cá chép sông thì thời điểm câu thích hợp nhất có lẽ là lúc chiều tà và lúc nước lên. Thời điểm này cũng là thời điểm được nhiều anh em chọn đi câu vì thời gian hạn hẹp cùng với đó là mát mẻ. Tuy nhiên, không đơn giản chỉ là mát. Đã là dân câu thì cái chuyện ” Năng mưa là chuyện của trời”. Còn câu thì cứ đi câu thôi.

Thế nhưng, tôi đã đi câu rất nhiều và cũng học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm sương máu từ chính những anh em đến hỏi tôi về kỹ thuật câu cá. Vì tôi không phải siêu nhân đúng không. Có nhiều cái tôi biết, nhưng anh em lại không biết và ngược lại. Từ đó, tôi rút ra được là thời điểm câu được nhiều cá chép nhất và giờ cá đi ăn chính là 16h -> 22h chiều vào mùa đông và 17h đến 21h vào mùa hè.

 • Giờ cá chép hồ đi ăn: Ở hồ thì ta cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cá ở hồ chủ yếu là cá nuôi. Và thời gian cho ăn của các nhà nuôi cá sẽ trở thành giờ đi ăn của cá chép theo “Phản xạ có điều kiện”. Câu cá chép ở Hồ thường sẽ câu lúc mới thả nên những phản xạ đó vẫn còn. Đối với các hồ ở Hà Nội thì khu vực nhập cá chủ yếu từ Hải Dương. Nên thời gian cho cá ăn của họ từ 6h -> 8h buổi sáng và 16h -> 19h buổi chiều.

Thời tiết câu cá chép thích hợp nhất

Có nhiều cụ ngày nào cũng vác cần đi từ sáng tới tối. Tuy nhiên, đó không phải là một biện pháp hay. Thời tiết khiến cá ăn nhanh và chậm cũng là một yếu tố cần để xem xét tới.

 • Thời tiết chung để câu cá chép: Khi gió mùa về trước 2h các bác đi câu. Sau khi gió mùa về thì càng tối. Cá chép câu được nhiều nhất và mùa thu và có thời tiết hơi se lạnh.
 • Đối với câu cá ở hồ và sông ở thành phố: Đối với các sông ở thành phố và các khu đông dân cư thì nước ô nhiễm khá nặng. Còn đối với hồ thì việc thường xuyên thả thính cùng các chất diệt tảo điệt cỏ mà chủ hồ thả xuống khiến cho nước trong hồ thiếu oxi phải ngoi lên mặt nước. Dẫn tới việc đi câu các cụ thường không câu được nhiều cá hoặc không thể câu được mặc dù cá đớp liên tục.

Vậy thời tiết nào sẽ ủng hộ các bác trong trường hợp này. Đó là trời mưa, trời mưa dẫn đến dao động nước trong hồ, tạo cho hồ nhiều oxi hơn. Lúc đó là cá đi ăn cực mạnh nên các bác hãy tận dụng. Đối với Hùng taxi thì thường câu ở giữa cơn mưa cho tới khi tạnh mưa được một lúc.

=>> Mánh: Đối với những bạn không có mưa mà phải chịu câu ở những khu vực nước như trên. Bạn nên cho thêm một vài viên tạo oxi. Khi đó, oxi tạo ra trong nước khu vực bạn câu sẽ thu hút cá nhiều hơn.

<Còn tiếp, hôm nay em phải ra ngoài chưa viết được. Lát tối về em viết nốt cho các bác sau>

Cách làm mồi câu cá chép hồ và hồ đơn giản và hiệu quả

Lưu ý: Bài mồi nào cũng vậy, cứ hễ chia sẻ lên mạng là chỉ sau một thời gian ngắn sẽ không còn hiệu quả nữa. Chính vì như thế mà tôi chỉ chia sẻ bài mồi câu cá chép đơn giản để anh em dùng câu ở các hồ nhỏ hoặc hồ ở quê, dầm và những hồ câu khoai ở tầm trung. Còn bài thính thật sự thì để anh em câu khai trương, câu các hồ khoai được hiệu quả thì anh em liên hệ nhé.

Bài mồi câu cá chép hồ

 • Mồi câu cá chép hùng taxi

  Mồi câu cá chép hùng taxi4

  4 thứ này rang vàng hơi cháy rồi trộn lại với nhau

  • Hai lạng đỗ tương
  • 1 lạng vừng đen
  • 3 lạng cám gạo
  • 1 lạng lạc
 • 0.5g Bột ớt: Bột này có tác dụng tránh cá con vào phá ổ
 • 3 thìa con sữa lợn
 • hai lạng gạo rang cháy (Để nguyên hạt nha).
 • 4kg ốc vặn, 2 kg đập lát, 2 kg đập nứt vỏ

Lưu ý:

Các cụ muốn câu chép cụ thì nên đập ốc trước khoảng 50p. Còn đối với các cụ câu chép mới, những hồ mới bồi chép thì không cần.

Tất cả đều trộn lại với nhau và các cụ thả cách phao khoảng 10cm nhé. Bài mồi này có thể áp dụng làm mồi câu cá chép bằng khoai lang cũng được. Bằng cách các bác luộc khoai lang rùi đạp nát trộn vào nhé.

Bài mồi câu cá chép sông

Hùng taxi đoạt giải thi câu cá quốc tế tràng an

Hùng taxi đoạt giải thi câu cá quốc tế tràng an

Mồi câu cá chép sông thì không đòi hỏi cầu kỳ, cái quan trọng là điểm tụ cá ở sông điểm nào cá chép hay ở. Còn chúng ta đi câu ở hồ, tèng tèng cũng phải mất 3 đến 4 lít rùi, đen lại mất 3-4 cái lục nữa thì cũng sót lắm.

 • – 2 lạng cám cá tanh xay nhỏ
 • –  một lạng cám gà nở
 • –  nửa gói mồi câu cá mè mầu đỏ giá bán 15k
 • –  3 thì sữa bột trẻ em
 • =>> tất cả những thứ trên trộn đều hòa nước vừa đủ để nắm vào lăng xê.

Đây là  bài cực hiệu quả hiện nay. Chúc các bác câu được thật nhiều cá chép nhé. Thấy hiệu quả thì chia sẻ bài viết này cho anh em nhé.

=>> Cụ nào thích săn hàng và câu nhiều cá chép thì liên hệ. Em gửi cho mồi câu chép đặc chủng. Mồi này không chia sẻ trên mạng vì tránh loãng thính làm mồi cá chép kém hiệu quả.

Những lưu ý để các cụ câu cá chép được hiệu quả

 

Ai đi câu mà chả mong muốn mình câu được thật nhiều cá, để đem về khoe vợ, nhưng phải hôm đen. Thời tiết xấu cá không đi ăn. Ngồi nhìn nhau phát chán lên được, mất tiền oan nhưng ” đỡ vật”. Ngồi cạnh nhau mà thằng bên cạnh rật vù vù, mình ngồi mút tay cũng cay lắm chứ, hay là “Bài mồi câu cá chép của mình không ra gì?“.

Mùa hè thì ta làm mồi câu cá rô phi <Xem ngay mồi câu cá rô phi> để đi câu rô phi. Nhưng mùa lạnh, Chỉ có cá chép là ăn mạnh nhất. Cá chép là loại cá tinh khôn, để câu được chúng không đơn giản một tí nào cả. Cách làm mồi câu cá chép không hợp chủng mồi thì cũng không mang lại hiệu quả tốt.

Hội viên CLB câu cá Tràng AnChúng ta đi câu ở hồ câu. Cũng đồng nghĩa là ta đang đánh bạc với chủ hồ, muốn câu được thật nhiều cá chúng ta xem xem: hồ vừa thả cá gì <Xem ngay các hồ câu mới bồi cá >, nếu thả cá chép, thì chúng ta nên đi câu ngay ngày hôm sau vì cá chép sẽ đi ăn rất nhanh.

Nếu câu cần tay sẽ trạm cá chép chỉ sau 3h đồng hồ. Thính câu cá chép của bạn tốt thì sẽ câu được rất nhiều,. Đó là câu lục. Còn đối với những bác câu tay thì cần rất nhiều kỹ năng và cần phải ứng biến một cách thích hợp tại nhiều tình huống. Cái khoản này thì bác liên hệ với Hùng Taxi. Hùng taxi sẽ chia sẻ cho bạn.

=>> Xem thêm: Mồi câu cá Trắm Cỏ

Hùng taxi câu cá chép tại hồ câu cá tứ hải


câu hồ dịch vụ 1 tiếng 12 em.