Câu cá mùa đông, cách làm mồi câu cá mùa đông

Câu cá mùa đông, cách làm mồi câu cá mùa đông, thời tiết hà nội và thời tiết khu vực miền bắc nói chung, đều có bốn mùa là xuân hạ thu đông, mỗi một mùa thì có từng các loại cá ăn mạnh, và một số loại cá đi ăn chậm hẳn, ví dụ mồi câu cá trắm cỏ mùa đông, có vị khác biệt so với mùa hè sẽ hiệu quả hơn.

>>>Anh em click vào đây để xem thêm mồi câu cá trắm cỏ hiệu quả nhất.

Mồi câu cá trắm cỏ mùa đông

Mồi câu cá trắm cỏ mùa đông

Mồi câu cá trắm cỏ mùa đông

Mồi câu cá mùa đông, khác biệt so với mùa hè, khi mùa đông về thời tiết lạnh nhiệt độ xuống thấp cá sẽ đi ăn chậm hơn hẳn nhiệt độ càng lạnh nhịp tim của cá đập chậm lại. Chúng đi ít hơn so với nhiệt độ mùa hè, trừ một số loại cá ví dụ như con cá chép.

>>>Các cụ click vào đây để xem thêm:  mồi câu cá chép.

Chúng ta nên chọn điểm câu cá mùa đông sao cho hợp lý ví dụ. về mùa đông cá thường hay tụ ở những vùng nước sâu hơn, nhiệt độ ở đó sẽ ấm hơn so với mặt bằng chung ở hồ cũng như ở sông, lên câu cá chép mùa đông là chủ yếu, cá chép là loại cá ăn mạnh hơn về mùa đông, câu ở sông nên chọn nơi gần cửa cống, nơi có những bè rau muống, những nơi đó nước sẽ ấm hơn, cá hay tụ nhiều.

Câu cá mùa đông tốt nhất, là những lúc có cơn mưa rào, mưa xuống làm mồi và thức ăn từ trên bờ đất trôi xuống, cá sẽ vào gần bờ ăn mạnh hơn, mưa làm dung hòa và tạo oxi trong nước cá sẽ đi ăn mạnh hơn cả, mồi câu cá mùa đông, không cần cầu kỳ làm mồi sao tạo vị thơm mát là được, lên câu lăng xê.

Mồi câu cá chép mùa đông

Mồi câu cá chép mùa đông

Mồi câu cá chép mùa đông

Câu cá mùa đông chúng ta chỉ cần chọn được điểm cá tụ, hay ăn nhiều nhất, mồi câu cá mùa đông có vị thơm mát như mùi sữa, sẽ dụ cá vào nhanh hơn.

>>> Các cụ xem thêm về các bài viết sau: mồi câu cá trôi củ, mồi câu cá rô phi, mồi câu cá trắm đen, câu cá sông đà hòa bình, câu cá trên sông đà.